Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủChứng khoánCổ phiếuVerizon, Dow, Western Union - cổ phiếu chia cổ tức siêu rẻ...

Verizon, Dow, Western Union – cổ phiếu chia cổ tức siêu rẻ đáng xem xét

Viết bởi Cafeforexvn

Những cổ phiếu chia cổ tức này là những lựa chọn tuyệt vời mang lại tỷ suất cao trong môi trường kinh tế lãi suất thấp hiện nay.

Những điểm chính

  • Cổ phiếu ba công ty này là những cổ phiếu giá trị có ​​tỷ suất cổ tức tăng lên nhờ giá cổ phiếu giảm trong năm nay.
  • Cả ba đều có tỷ suất cổ tức trên 5% song vẫn duy trì tỷ lệ chi trả cổ tức bằng tiền mặt dưới 52%.

Cổ phiếu chia cổ tức siêu rẻ đáng xem xét

Các nhà đầu tư đang gặp khó khăn khi tìm kiếm lợi suất cao ở những công cụ đầu tư thông thường (như trái phiếu) vì lãi suất vẫn ở mức thấp trong lịch sử. Kết quả là, một số đang chuyển sang các cổ phiếu chia cổ tức bởi vì có những cổ phiếu cung cấp hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát. Điều này đặc biệt đúng đối với cổ phiếu chia cổ tức có tỷ suất từ ​​5% trở lên với tỷ lệ chi trả dưới 52%.

Tất nhiên, một yêu cầu quan trọng nữa là những cổ phiếu trả cổ tức này phải rẻ (khi được mua), với tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) dưới 10. Đây là những cổ phiếu sẽ trả cổ tức cho bạn trong lúc bạn đợi giá của chúng tăng.

Bạn có thể tìm thấy những cổ phiếu như vậy ở đâu? Đáng ngạc nhiên là ba công ty được thảo luận trong bài viết này đều rất dễ nhận thấy nhưng lại không ai để ý đến và là những công ty mà bạn có thể đã nghe nói đến: Dow Inc. (NYSE: DOW), Verizon (NYSE: VZ) và Western Union (NYSE: WU).

Cổ phiếu chia cổ tức siêu rẻ đáng xem xét
Cổ phiếu chia cổ tức siêu rẻ đáng xem xét
  1. Dow Inc. ngày càng tốt hơn

Mảng hoạt động chính của Dow Inc. là Dow Chemical, chuyên sản xuất các loại hóa chất khác nhau, cao su tổng hợp, nhựa các loại, xốp cũng như thuốc trừ sâu và hạt giống biến đổi gen. Cổ phiếu của công ty đã giảm khoảng 3% trong năm, nhưng sự sụt giảm đó đã khiến cổ phiếu của công ty hóa chất trở thành một món hời với tỷ lệ P/E là 6,9. Nhờ mức cổ tức hào phóng, Dow đã mang lại cho các nhà đầu tư tổng thu nhập 27,73% trong ba năm qua kể từ khi công ty tách khỏi Dupont.

Thậm chí còn tuyệt hơn nữa khi công ty vẫn tăng trưởng doanh thu và thu nhập ròng trong năm nay. Trong quý 3, Dow đã báo cáo doanh thu 14,8 tỷ USD, tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái và 7% so với quý trước. Thu nhập ròng được liệt kê ở mức 1,7 tỷ đô la, tăng lên từ khoản lỗ 28 triệu đô la cùng quý năm trước và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 2,33 đô la trong quý, so với – 0,04 đô la cùng kỳ năm ngoái. Phải thừa nhận rằng sự tăng trưởng ngoạn mục này một phần do hoạt động kinh doanh năm ngoái bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Cổ tức hàng quý của công ty là 0,70 đô la cho mỗi cổ phiếu mang lại tỷ suất hiện tại là 5,25%. Cổ tức có khả năng tăng tiếp bởi tỷ lệ chi trả cổ tức bằng tền mặt đang ở mức khá an toàn 45,03%.

  1. Mức cổ tức cao của Verizon đang gọi mời các nhà đầu tư

Tập đoàn viễn thông Verizon đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình giảm giá gần 14% trong năm nay khi công ty đang đầu tư mạnh vào hoạt động mở rộng mạng 5G và đối phó với sự cạnh tranh gia tăng. Song sự sụt giảm đó lại tạo cơ hội cho các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu chia cổ tức này với mức giá hợp lý. Tỷ lệ P/E của công ty hiện là 9,4, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của ngành viễn thông không dây là 24,68.

Verizon đã tăng cổ tức của mình trong 15 năm liên tiếp, bao gồm cả mức tăng 2% trong năm nay lên 0,64 đô la mỗi cổ phiếu hàng quý, mang lại tỷ suất 5,02%. Trong ba năm qua, công ty đã tăng cổ tức thêm 6,46%, nhưng tỷ lệ chi trả cổ tức bằng tiền mặt vẫn ổn định ở mức 45,5%.

Khả năng tạo ra dòng tiền tự do dương giúp công ty dễ dàng tăng cổ tức thường xuyên, ngay cả khi họ vẫn đang phải trả nợ. Trong quý 3, công ty báo cáo doanh thu đạt 32,92 tỷ đô la, tăng 4,3% so với năm ngoái và thu nhập ròng 6,6 tỷ đô la, tăng 45,5% so với cùng kỳ năm 2020. Công ty đã tăng thu nhập ròng trong mỗi quý qua. Verizon cũng báo cáo EPS trong quý 3 là 1,55 USD, tăng 47,6% so với 1,05 USD cùng kỳ năm ngoái.

Sự phát triển của công nghệ 5G đang giúp mở đường cho sự phát triển mạnh hơn của doanh số bán hàng không dây và lợi nhuận cho Verizon. Trong ba năm qua, công ty đã tăng tỷ suất lợi nhuận lên 38,37%.

Mức cổ tức cao của Verizon đang gọi mời các nhà đầu tư

Tỷ lệ chi trả cổ tức bằng tiền mặt của WU/ Dữ liệu theo Ycharts

  1. Lời nhắn nhủ của Western Union gửi đến bạn

Cổ phiếu của công ty dịch vụ tài chính Western Union giảm khoảng 17% trong năm nay, tạo cơ hội để các nhà đầu tư mua được cổ phiếu này với mức chiết khấu tương đối tốt. Hệ số P/E của Western Union hiện là 9,2. Bạn sẽ nghĩ rằng công ty đang gặp khó khăn khi thấy giá cổ phiếu giảm, song không phải vậy. Công ty dẫn đầu về dịch vụ thanh toán và chuyển tiền toàn cầu này vẫn đang trong trạng thái phục hồi sau đại dịch vốn từng khiến nhiều địa điểm bán lẻ của công ty phải tạm thời đóng cửa.

Dấu hiệu của sự phục hồi đó đã được nhìn thấy trong quý 3 khi công ty báo cáo doanh thu 1,3 tỷ đô la, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự phục hồi diễn ra chậm hơn so với kỳ vọng của ban lãnh đạo (do đó giá cổ phiếu mới giảm), song sự thiếu hụt trong tăng trưởng doanh thu của Western Union lại được bù đắp bằng dòng tiền dương nhất quán.

Phân khúc C2C (customer to customer) của công ty vẫn mang lại phần lớn doanh thu của công ty, nhưng hai phân khúc khác của công ty lại tăng trưởng nhanh hơn với mảng các giải pháp kinh doanh tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái và phân khúc kỹ thuật số tăng 15%. Công ty báo cáo EPS đạt 0,57 đô la trong quý so với 0,55 đô la trong cùng quý năm ngoái. Công ty cũng điều chỉnh hướng dẫn hàng năm của mình lên với ​​dự tính EPS đạt từ 1,82 đô la đến 1,92 đô la so với ước tính trước đó là giữa mức 1,90 đô la và 1,85 đô la.

Western Union đã tăng cổ tức trong bảy năm liên tiếp và nâng cổ tức thêm 17,5% trong ba năm qua. Con số này bao gồm cả mức tăng 4% trong năm nay lên mức trả cổ tức hàng quý trên mỗi cổ phiếu là 0,235 đô la cùng tỷ suất 5,10%. Tỷ lệ chi trả cổ tức bằng tiền mặt của công ty là 51%. Con số này chứng minh cho một tỷ suất cổ tức bền vững và có nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Công ty hoạt động trên phạm vi quốc tế rộng lớn và vẫn là tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực chuyển tiền. Sự gia tăng dân di cư trên toàn cầu sẽ tiếp tục thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Western Union. Tháng trước, công ty đã công bố hợp tác với Mastercard để mở rộng hoạt động với sự tích hợp của Mastercard Send vào mạng lưới chuyển tiền toàn cầu của Western Union. Sự hợp tác này được hy vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu nhanh chóng.

Xem thêm: Lucid, Ford, Volkswagen, Nio: 4 cổ phiếu EV đáng mua hàng đầu cho dài hạn

Giá rẻ không phải lúc nào cũng tiêu cực

Cả ba cổ phiếu này đều là những cổ phiếu có giá trị vững chắc với mức cổ tức hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư có định hướng thu nhập. Trong ba công ty, có lẽ Dow sẽ được yêu thích nhất bởi nó tỷ suất cổ tức cao nhất, tỷ lệ P/E thấp nhất và tỷ lệ chi trả cổ tức bằng tiền mặt thấp nhất. Công ty này cũng có mức tăng trưởng doanh thu cao nhất trong ba công ty trong năm nay.

Verizon cũng rất hấp dẫn vì cổ phiếu này cũng được định giá thấp hơn so với tỷ lệ chi trả cổ tức an toàn của mình. Trong số ba cổ phiếu, cổ phiếu này có lịch sử tăng cổ tức lâu dài nhất. Tỷ lệ chi trả cổ tức cao hơn 2 cổ phiếu còn lại của Western Union có thể khiến các nhà đầu tư đôi chút lo ngại song tỷ lệ này vẫn chưa là vấn đề thực sự cho đến khi chúng vượt quá mức 70% đến 80%. Nếu các sáng kiến ​​kỹ thuật số của công ty phát huy mạnh mẽ, tỷ lệ này có nhiều khả năng giảm hơn là tăng.

Hoàng Dương-Theo fool

Minh Phương

Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI