Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
Trang chủChứng khoánCổ phiếuGiải mã lý do vì sao Coca Cola là cổ phiếu luôn...

Giải mã lý do vì sao Coca Cola là cổ phiếu luôn có trong danh mục đầu tư của các tỷ phú 

Viết bởi Cafeforexvn

Giải mã lý do vì sao Coca cola là cổ phiếu luôn có trong danh mục đầu tư của các tỷ phú.

Coca cola là mã cổ phiêu tiềm năng như thế nào? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra nhận định đúng đắn về mã cổ phiếu hấp dẫn này.

Giới thiệu về tập đoàn và thế mạnh của Coca Cola

Coca cola là một trong những công ty tiêu dùng có vốn hóa lớn hoạt động tốt nhất trong những năm gần đây. Mặc cho các đánh giá giảm trước đó, Coca cola đã mang lại gần 36% tổng lợi nhuận chỉ trong 2 năm rưỡi. Coca cola sẽ chính thức chia cổ tức vào ngày 16/03/2023 tới và có nhiều dấu hiệu tích cực cho thấy khả năng công ty sẽ nâng mức tăng cổ tức lên cao.

Không thể phủ định nhãn hiệu toàn cầu của Coca cola (NYSE:KO) chính là lợi thế cạnh tranh lớn nhất của công ty. Bất chấp những nghi ngờ của nhà đầu tư về một doanh nghiệp tăng trưởng chậm như Coke có thể vượt trội hơn thị trường, công ty thậm chí đã làm được điều đó với biên độ rất rộng.

Coca cola đã trở thành trụ cột của hệ tư tưởng Mỹ ngay sau khi thành lập vào năm 1886 và vẫn tiếp tục như vậy kể từ đó. Trong những thập kỷ tiếp theo, nó đã trở thành một món giải khát chủ yếu không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn trên toàn thế giới. Mặc dù đồ uống có đường và soda nói chung đã phải đối mặt với một số thách thức trong những năm gần đây, nhưng thương hiệu Coca cola vẫn tồn tại, đáp ứng cơn khát, mang lại sự nhất quán và đáng tin cậy, đồng thời tạo ra giá trị cho các cổ đông cũng như người tiêu dùng.

Berkshire Hathaway – công ty của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett – là cổ đông lớn nhất của Coca cola, nắm giữ hơn 9% công ty này, và đây cũng là một trong những thương vụ thành công nhất của ông.

Vì sao nên sở hữu mã cổ phiếu này sớm?

Trong suốt năm 2022, hiệu suất cổ phiếu đã tốt hơn mong đợi và dẫn đến việc ban lãnh đạo của Coca cola tăng hướng dẫn so với hướng dẫn ban đầu. Và điều đáng nói là vào thời điểm đó, đồng đô la Mỹ vẫn đang ở mức cao kỷ lục so với các loại tiền tệ chính khác và điều này đã khiến ban lãnh đạo Coca cola phải sử dụng đến tỷ lệ tăng trưởng ‘trung lập với tiền tệ’ nói trên.

Mặc dù định giá có vẻ cao đối với Coca cola và các công ty tiêu dùng chủ lực của công ty này, nhưng cổ phiếu này đang được giao dịch bằng hoặc thấp hơn bội số định giá trong nhiều năm. Coca cola đã không gặp vấn đề gì trong việc đánh bại kỳ vọng EPS trong vài năm qua.

trong suốt năm 2022, hiệu suất cổ phiếu đã tốt hơn mong đợi và dẫn đến việc ban lãnh đạo của Coca cola tăng hướng dẫn so với hướng dẫn ban đầu. Và điều đáng nói là vào thời điểm đó, đồng đô la Mỹ vẫn đang ở mức cao kỷ lục so với các loại tiền tệ chính khác và điều này đã khiến ban lãnh đạo Coca cola phải sử dụng đến tỷ lệ tăng trưởng ‘trung lập với tiền tệ’ nói trên.

Mặc dù định giá có vẻ cao đối với Coca cola và các công ty tiêu dùng chủ lực của công ty này, nhưng cổ phiếu này đang được giao dịch bằng hoặc thấp hơn bội số định giá trong nhiều năm. Coca cola đã không gặp vấn đề gì trong việc đánh bại kỳ vọng EPS trong vài năm qua.

Đây thực sự là một mã cổ phiếu nên có trong danh mục đầu tư của bạn. Nhà đầu tư có thể kiểm tra thông tin và tìm hiểu sàn giao dịch CH Markets để tham gia đầu tư. CH markets là sàn giao dịch uy tín. 

CH Markets là nhà môi giới ngoại hối và CFDs mới ra mắt vào năm 2021. Sàn CH Markets có văn phòng đại diện tại Kingstown, St. Vincent và Grenadines ‘James Street.

Ngoài ra, nhà môi giới này được điều chỉnh bởi FSA của St. Vincent và Grenadines – một cơ quan dịch vụ tài chính. Cùng với đó là sự giám sát và quản lý của cơ quan quản lý dịch vụ tài chính SVG FSA. 

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI