Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủChuyển động kinh doanhThị trườngWashington Prime Group tuyên bố phá sản vì Covid-19

Washington Prime Group tuyên bố phá sản vì Covid-19

Viết bởi Cafeforexvn

Washington Prime Group đã đệ phá sản vào Chủ nhật sau khi đại dịch Covid-19 buộc họ phải tạm thời đóng cửa với khoảng 100 trung tâm mua sắm trên khắp Hoa Kỳ. Doanh nghiệp thông báo rằng không thể tiếp tục chi trả tiền thuê.

Washington Prime Group tuyên bố phá sản vì Covid-19

Washington Prime Group tuyên bố phá sản vì Covid-19
Washington Prime Group tuyên bố phá sản vì Covid-19

Washington Prime Group – một quỹ đầu tư bất động sản của Mỹ chuyên đầu tư vào các trung tâm mua sắm. Công ty có trụ sở tại Columbus, Ohio, được thành lập vào năm 2014 sau khi tách ra từ gã khổng lồ trung tâm mua sắm Simon Property Group Inc. Công ty này nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 của Luật Phá sản Mỹ.

Ảnh hưởng của đại dịch năm ngoái đã buộc Washington Prime phải đóng cửa một số bất động sản trong một thời gian và nới lỏng việc thu tiền thuê từ những người thuê, siết chặt tài chính của chủ trung tâm mua sắm.

Trong thời kỳ đại dịch hoành hành vào năm 2020, thu nhập cho thuê của Washington Prime giảm mạnh khoảng 127 triệu đô la so với mức năm 2019 do sự bùng phát của virus coronavirus.

Trong ba tháng đầu năm nay, thu nhập cho thuê của Washington Prime đã giảm khoảng 20 triệu đô la so với cùng thời điểm năm 2020. Dòng tiền từ hoạt động của côn ty trong ba tháng kết thúc vào tháng 3 là 3,3 triệu đô la, giảm so với 10 triệu đô la trong cùng thời gian. 

Nền kinh tế Hoa Kỳ hiện đang hồi phục mạnh mẽ với hơn 140 triệu người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ và các doanh nghiệp mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, xu hướng đặt hàng, mua sắm trên mạng và sự bùng nổ mạnh mẽ của thương mại điện tử đã làm cho nhiều cửa hàng truyền thống giảm doanh thu rõ rệt, đè bẹp lợi nhuận của nhiều nhà bán lẻ, khiến họ không có khả năng trả tiền thuê nhà cho các chủ nhà như Washington Prime.

Các chủ sở hữu trung tâm thương mại khác như CBL & Associates Properties Inc và Pennsylvania Real Estate Investment Trust đã nộp đơn xin phá sản vào năm ngoái.

Xem thêm: Đại dịch covid-19 là chủ đề nóng tại phiên họp Liên Hiệp Quốc 76

Phương Thảo

Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI