Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Trang chủChứng khoánCổ phiếuXem trước BCTC của Meta Platform - kết quả có đủ mạnh?

Xem trước BCTC của Meta Platform – kết quả có đủ mạnh?

Viết bởi Cafeforexvn

Liệu kết quả của Meta Platform trong Q4/2021 có đủ mạnh để kéo cổ phiếu ra khỏi tình trạng ảm đạm?

Xem trước BCTC của Meta Platform – kết quả có đủ mạnh?

Cổ phiếu Meta Platforms (NASDAQ:FB) đã giảm hơn 12% kể từ đầu tháng 9. Cổ phiếu của ông lớn mạng xã hội đã giảm mạnh, cùng với rất nhiều cổ phiếu công nghệ tăng trưởng khác. Vì lẽ đó, các nhà đầu tư của công ty mẹ của Facebook đang hy vọng công ty có thể gây bất ngờ khi báo cáo kết quả kinh doanh Q4/2021 trong vài tuần tới.

Trước báo cáo thu nhập Q4 của Meta Platforms, được dự kiến sẽ công bố vào ngày 2 tháng 2, hãy cùng xem trước một vài chỉ số chính mà các nhà đầu tư cần tập trung theo dõi, bao gồm tăng trưởng doanh thu, tăng trưởng số lượng người dùng và chương trình mua lại cổ phiếu.

Xem trước BCTC của Meta Platform - kết quả có đủ mạnh?
Xem trước BCTC của Meta Platform – kết quả có đủ mạnh?

Xem thêm: Đầu tư an toàn trong năm 2022: mua ngay cổ phiếu Vua cổ tức 3M

Tăng trưởng doanh thu chậm lại

Tăng trưởng doanh thu của Meta, khi đó là Facebook, đã chậm lại trong Q3/2021 do công ty phải đối mặt với một so sánh kết quả khó khăn hơn so với trong Q2. Những thay đổi gần đây đối với khả năng theo dõi và đo lường quảng cáo trên iOS của Apple cũng ảnh hưởng tiêu cực đến công ty. Doanh thu của Meta đã tăng 35% so với cùng kỳ năm trước trong Q3, chậm hơn so với mức tăng trưởng 56% chỉ ba tháng trước đó.

Nhìn sang Q4, ban lãnh đạo công ty kỳ vọng đà giảm này sẽ tiếp tục. Công ty đã ban hành hướng dẫn cho doanh thu Q4 trong phạm vi từ 31,5 tỷ USD đến 34 tỷ USD. Mức cao nhất của phạm vi hướng dẫn này tương đương với tốc độ tăng trưởng doanh thu chỉ 21%.

“Triển vọng của chúng tôi phản ánh sự không chắc chắn lớn đáng kể mà chúng tôi phải đối mặt trong Q4 do những thách thức gây ra bởi những thay đổi trên iOS 14 của Apple và các yếu tố liên quan đến kinh tế vĩ mô và COVID”, CFO của Meta giải thích trong cuộc gọi thu nhập Q3 của công ty.

Tính trung bình, các nhà phân tích đã dự kiến ​​doanh thu trong quý này sẽ đạt 33,4 tỷ USD.

Tăng trưởng số lượng người dùng

Meta tiếp tục mở rộng cơ sở người dùng của mình một cách nhất quán. Trong Q3/2021, tổng số người dùng hàng tháng trên toàn bộ gia đình ứng dụng của công ty (Facebook, Instagram, Messenger và WhatsApp) đã tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày cũng đã tăng 11% so với cùng kỳ năm trước trong quý.

Ban quản lý Meta Platforms cho biết trong cuộc gọi thu nhập hàng quý gần đây nhất của họ rằng Reels của công ty, sản phẩm video giống như TikTok, đã là động lực chính thúc đẩy tương tác trên nền tảng của họ. Nếu động lực của Reels vẫn tiếp tục, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng của Meta Platforms tiếp tục tăng nhẹ trong Q4.

Trong cuộc gọi thu nhập Q3 của công ty, CEO Mark Zuckerberg của Meta Platforms đã giải thích: “Reels đã là động lực chính của tương tác. Sản phẩm cực kỳ thú vị và tôi nghĩ nó còn rất nhiều tiềm năng ở phía trước. Chúng tôi kỳ vọng Reels sẽ tiếp tục tăng trưởng và sẽ trở nên quan trọng đối với các sản phẩm của chúng tôi giống như vai trò của Stories.”

Mua lại cổ phiếu

Một số liệu thú vị khác cần theo dõi là các giao dịch mua lại cổ phiếu được công ty báo cáo. Do cổ phiếu Meta đã sụt giảm trong Q4/2021, sẽ hợp lý nến công ty mua lại cổ phiếu của mình trong quý này tích cực hơn so với hồi Q3.

Trong Q3, Meta đã mua lại hơn 14 tỷ USD cổ phiếu của mình. Nhưng ban lãnh đạo đã công bố ủy quyền thêm 50 tỷ USD để mua lại cổ phiếu khi báo cáo kết quả kinh doanh Q3, giúp công ty có nguồn vốn sẵn sàng để mua lại nhiều hơn khi có cơ hội. Sẽ thật tuyệt nếu công ty tận dụng mức định giá thận trọng của cổ phiếu trong Q4 và mua lại số cổ phiếu có giá trị ít nhất 15 tỷ USD.

Nhà đầu tư có thể theo dõi kết quả Q4 của Facebook trong báo cáo sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư, ngày 2 tháng 2.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI